Hai nữ hành khách khi làm thủ tục lên chuyến bay của Vietnam Airlines từ Kuala Lumpur, Malaysia về Hà Nội đã bị cảnh sát Malaysia giữ lại vì nói có bom trong hành lý.

Khoảng 17h50 ngày 22/11, khi làm thủ tục checkin cho chuyến VN680 ngày 22/11 từ Kuala Lumpur về Hà Nội, hai khách nữ có tên là P.T.O và N.T.H.L, quốc tịch Việt Nam đã hai lần thông báo với nhân viên là trong hành lý có bom. Sự việc được nhân viên thông báo đến nhân viên địa phương của Vietnam Airlines đang đứng tại quầy và nhà chức trách sân bay.

Ngay sau khi nhận được thông tin có bom, nhà chức trách đã cách ly hoàn toàn hành lý và hai khách trên cùng các hành khách khác để kiểm tra hành lý và hỏi thông tin. Bằng các phương pháp nghiệp vụ kiểm tra hành lý, lực lượng chức năng không phát hiện có bom và đã tạm giữ hai khách trên để thẩm vấn. Đồng thời, nhà chức trách ở Kuala Lumpur sẽ đưa hai khách trên ra tòa.

Nói có bom trong hành lý, 2 nữ hành khách Việt bị giữ ở Malaysia - Ảnh 1.

Đến 10h hôm 26/11, hai phụ nữ này vẫn đang được phía cảnh sát Malaysia tạm giữ để điều tra, xác minh. Đại diện VNA tại Malaysia đã liên hệ với Sứ quán Việt Nam tại Malaysia nhưng phía sứ quán chưa nhận được thông tin chính thức nào từ phía nhà chức trách Malaysia.

Nói có bom trong hành lý, 2 nữ hành khách Việt bị giữ ở Malaysia - Ảnh 2.

Trước đây, VNA cũng đã từng ghi nhận vụ việc hành khách dọa có bom trong hành lý. VNA khuyến cáo hành khách ý thức việc dọa, nói đùa mang bom là trái với quy định của hãng hàng không, pháp luật, gây tác hại nghiêm trọng và hành khách tuyệt đối không được thực hiện hành vi này.

   

Elly Money

Elly Money cập nhật tỷ giá Ringgit Malaysia mỗi ngày, chúng tôi giao dịch nhanh chóng thông tin mua bán trao đổi ngoại tệ công khai minh bạch, mang tới cơ hội sinh lời cho cả 2 bên và cho bất kỳ nhà đầu tư nào.